โฮมพาณิชย์
โทร 042 597 247, 095 691 5978 Line ID : 0956915978 Wehat ID : A0956915978
  • en
  • th

Dried Geckos


Dried Geckos

รายละเอียดสินค้า

ตุ๊กแก ( GECKO)

        ผลิตภัณฑ์ตุ๊กแกคือซากตุ๊กแกห้ง ภาษาลาติน (gecko Linnaeus), คือสายพันธ์ตุ๊กแกประเภทหนึ่ง ตุ๊กแกสามารถจับและหาได้ตลอดทั้งปี ผลิตภัณฑ์สำเร็จคือต้องควักเครื่องในออกทั้งหมดและล้างทำความสะอาด แล้วแผ่ตัวตุ๊กแกออกโดยใช้ไม่ไผ่ ให้ทั้งลำตัวทั้งหมดของตุ๊กแกแผ่กว้างออกไปตรงๆและต้องตากให้แห้งด้วยอุณหภูมิที่ต่ำ

 

วิธีใช้ผลิตภัณฑ์และวิธีการผลิต (USAGE AND PRODUCTION PROCEDURE)

การแพทย์แผนจีนจัดทำยาในรูปแบบพร้อมใช้รักษา

      • ภายหลังจากการทำความสะอาด เอาไม้ไผ่ออกตัดหัวและตัดหางออกและหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ นำลงไปต้มรวมกับส่วนผสมของตัวยาตัวอื่นๆในหม้อต้มยา

     • เอาไม้ไผ่ออกจากตัวตุ๊กแก ขัดตัวตุ๊กแกและทำความสะอาด ต่อจากนั้นตัดขาและหัวชองตุ๊กแกออก (ให้เรื่มตัดตั้งแต่ตรงตาของตุ๊กแก) วางตัวตุ๊กแกลงไปบนตะแกรงแล้วใช้ไฟอ่อนๆย่างพ่นแอลกอฮอลงบนตัวตุ๊กแกพอควรแล้วก็วางลงไปบนตะแกรงอีกครั้งย่างจนตัวตุ๊กแกกรอบ ให้ทำการย่างและพ่นอแอลกอฮอซ้ำๆกันหลายๆครั้งต่อจากนั้นปล่อยให้ตัวตุ๊กแกที่ย่างเย็นลงแล้วนำไปบดเป็นผง นำผงตุ๊กแกที่บดแล้วมาผสมกับน้ำ

     • นำตุ๊กแกไปผัดให้ร้อนแล้วนำลงไปคลุกกับทรายที่ร้อนให้ผัดทรายที่ร้อนนั้นไปๆมาๆจนตุ๊กแกออกสีเหลืองๆและกรอบต่อจากนั้นตักขึ้นมาหลังจากนั้นเอาตุ๊กแกขึ้นมาร่อนทรายออกและนำตุ๊กแกมาบดเป็นผง แล้วนำผงตุ๊กแกที่บดแล้วมาผสมกับน้ำ

     • ใส่ตัวตุ๊กแกที่ทำความสะอาดแล้วลงไปในแอลกอฮอเหลวและต้องเขย่าทุกๆวันเหมือนขบวนการผิตเหล้าไวน์ หลังจากที่ทิ้งเอาไว้และตกตระกอนทิ้งไว้หลายๆเดือน ก็สามารถดื่มเหล้าไวน์ตุ๊กแกนั้นได้เลยถ้าสีของไวน์ตุ๊กแกนั้นไม่เข้มจนเกินไป

 

ขบวนการผลิตยาจีนแล้วใช้ตุ๊กแกเป็นส่วนผสม

     ตุ๊กแกต้องได้รับการทำให้สะอาดบริสุทธิ์และบดเป็นผงและนำผงที่บดนั้นมาผสมกับวัตถุดิบตัวอื่นๆเพื่อประกอบเป็นยาจีน ยกตัวอย่างเช่น ใส่ Gejie, Dingchuan Pill, Yifei Capsuleแล้วก็ผสมด้วยเหล้าตุ๊กแก เป็นต้น

 

คุณสมบัติของตุ๊กแกและวิธีการใช้

      • มันสามารถบำรุงปอดและไต ช่วยให้ระบบการหายใจดีขึ้นและรักษาภูมิแพ้การหายใจและช่วยเสริมสร้างอ่อนแอของปอดและไตให้แข็งแรง รักษาอาการหายใจลำบากหรืออาการไอจนมีเลือดออกมารวมทั้งรักษาความอ่อนแอของอสุจิในร่างกาย

แหล่งผลิต:
นครพนม
ยี่ห้อสินค้า:
โฮมพาณิชย์
ปรับปรุงล่าสุด:
16 สิงหาคม 2016
Dried Geckos มะขามสุก มะขามเปรี้ยว จำหน่ายมะขามเปียก โฮมพาณิชย์
สอบถาม
สินค้าที่เกี่ยวข้อง
ตุ๊กแกแห้ง นครพนม

รับซื้อและจำหน่ายตุ๊กแกแห้งและสินค้าการเกษตรหลายชนิด ที่ร้านโฮมพาณิชย์ จังหวัดนครพนม

สอบถาม
ไส้เดือนไทย

ผู้รับซื้อและจำหน่ายสินค้าการเกษตรหลายชนิด รวมทั้งมีสินค้าพิเศษจำหน่าย ได้แก่ ตุ๊กแกแห้ง ไส้เดือนแห้ง และหญ้าขาไก่หรือหญ้าหนวดแมว

สอบถาม
หญ้าหนวดแมว

สรรพคุณ ตำรายาไทย ใบ รสจืด ใช้เป็นยาชงแทนใบชา กินขับปัสสาวะ ขับนิ่ว แก้โรคไต และกระเพาะปัสสาวะอักเสบ แก้ปวดเมื่อย และไขข้ออักเสบ ลดความดันโลหิต รักษาโรคเบาหวาน

สอบถาม
เมล็ดเพกา

ผู้รับซื้อและจำหน่ายสินค้าการเกษตรหลายชนิด รวมทั้งมีสินค้าพิเศษจำหน่าย ได้แก่ ตุ๊กแกแห้ง ไส้เดือนแห้ง หญ้าขาไก่หรือหญ้าหนวดแมว และเมล็ดเพกา ฝักเพกา เพกา

สอบถาม
ไส้เดือน

ผู้รับซื้อและจำหน่ายสินค้าการเกษตรหลายชนิด รวมทั้งมีสินค้าพิเศษจำหน่าย ได้แก่ ตุ๊กแกแห้ง ไส้เดือนแห้ง และหญ้าขาไก่หรือหญ้าหนวดแมว

สอบถาม
Dried Earthworms

ไส้เดือนพันธุ์ไทยตากแห้ง จัดเก็บไว้ในห้องเย็นที่ได้คุณภาพและอุณหภูมิที่เหมาะสมเพื่อรักษาคุณภาพสินค้า

สอบถาม
ว่านขาไก่

รับซื้อและจำหน่ายว่านขาไก่ สมุนไพรหญ้าหนวดแมว

สอบถาม
ตุ๊กแกไทย

รับซื้อและจำหน่ายตุ๊กแกแห้งและสินค้าการเกษตรหลายชนิด ที่ร้านโฮมพาณิชย์ จังหวัดนครพนม

สอบถาม
//updateEventProduct(id)